Yêu người không yêu mình chẳng khác nào tự tạo cho mình một vết thương đau dai dẳng trong lòng. Người ngoài cuộc lại cho rằng, việc gì phải tự làm khổ bản thân khi mà biết chắc thứ tình cảm ấy sẽ không có kết thúc đẹp. Và rồi, họ cứ khuyên ta hãy sống thực tế một chút, tự thương lấy chính mình mà đâu ai hiểu thấu nỗi niềm của người trong cuộc.

Yêu người không yêu mình, có tự làm khó bản thân không?

Yêu người không yêu mình, có tự làm khó bản thân không?

Yêu người không yêu mình – Lý trí luôn “chịu thua” trước con tim

Những người yêu đơn phương, không phải dại khờ ngu ngơ đến nỗi chẳng nhìn thấy ngõ cụt. Nhưng rõ ràng thấy phía trước là bão giông mịt mù vẫn khăng khăng bước tiếp. Những tiếng thở dài nén thành tuyệt vọng. Tình yêu một phía suy cho cùng là nỗi sầu không lối thoát, là hy vọng chợt tắt chỉ với một ánh nhìn.

Lý trí muôn đời không khuất phục trước con tim. Kẻ từng đau vì yêu, cuồng nộ trong mớ lộn xộn chẳng tìm cách dọn dẹp ấy. Thay vào đó, chỉ biết lặng thầm chịu đựng tất cả. Những người yêu đơn phương luôn rơi vào trạng thái giằng xé. Bởi một bên nhắc rằng đến lúc buông bỏ tất cả để tìm một con đường mới. Nhưng tình cảm đã phát sinh rồi thì khó có thể xóa sạch hết trong tí tách.

Vẫn luôn tỏ ra mạnh mẽ, tự dặn lòng bản thân không hề biết buồn. Nhưng tận thẳm sâu cõi lòng luôn ẩn chứa những đợt sóng gào thét. Mọi niềm vui, nỗi buồn đều mang tên một người nhưng mãi mãi người ấy chẳng hề hay biết. Đó chính là điều đáng tiếc nhất của một tấm chân tình nhưng đã chọn sai người.

Đến một thời khắc nào đó, khi niềm đau đã đủ, nỗi buồn lan sâu, cả một trời nhớ thương ấy đành tâm buông bỏ. Vì chẳng bao giờ ta có được trái tim người. Người không vì ta mà thay đổi lộ trình. Mà cũng chẳng xoay lưng nhìn về phía có ta dù chỉ một lần. Thế rồi… mọi hy vọng đều hóa hư không.

Yêu người, để ta hiểu rằng, lần đầu tiên trong đời ta cảm nhận một cách rõ rệt sự quan trọng của thứ tự. Vì ta chậm mất một nhịp nên cả đời đành bỏ lỡ? Không hẳn. Trái tim người không rung động vì ta thì dù ta có đến trước, có xuất hiện tỉ tỉ lần thì kết quả vẫn là bi thương mà thôi.

Biết diễn tả thế nào khi chính mình chẳng thể tiến thêm bước nào để nói cho người ấy rằng ta thương người, thương đến đau lòng. Nhưng cũng chẳng thể lùi về phía sau để cất giấu ký ức gọn gàng, xóa sạch mọi dấu vết như chưa từng gặp gỡ.

Đó là ngày đã định trước sẽ đến nhưng ta không ngờ nó lại nhanh như thế. Để rồi, ta chỉ lẳng lặng thả một “tim” nhẹ bẫng trong thinh không khi biết người đã thuộc về cô ấy. Ta chưa bao giờ gom đủ dũng khí để bày tỏ với người. Thế nên sau cuối có lẽ cách tốt nhất chính là tự tay chấm dứt tình yêu đơn phương này. Đau khổ có thừa, nỗi buồn chất đầy. Vậy hà cớ gì mà ta mãi không thể đặt xuống?

Yêu người không yêu mình - Lý trí luôn "chịu thua" trước con tim

Yêu người không yêu mình – Lý trí luôn “chịu thua” trước con tim

Những câu chữ này xin được dành cho những ai đã và đang yêu người không yêu mình. Cố chấp yêu đơn phương, là đợi chờ một cái ngoái đầu dù biết rằng không bao giờ người nhìn về phía ta. Những ảo tưởng lưng chừng giữa được – mất, đúng – sai thôi thì xin trả về quá khứ. Gửi lại cho năm tháng một lời trầm buồn, để rồi mạnh mẽ đi qua.

Rõ ràng, người cảm thấu tình cảm nơi ta, nhưng vẫn lặng thinh vờ như không hiểu. Tuổi trẻ ấy, ta trao cho người thứ tình yêu biết trước muôn phần đớn đau nhưng vẫn can tâm tình nguyện, chẳng hối hận dẫu một gang tấc. Thế nên, đừng bao giờ cười nhạo những người yêu đơn phương, kỳ thực đâu ai muốn mang nỗi đau tình yêu đến từ một phía.

Xem thêm:

Cảm xúc của bạn thế nào khi chia tay một cuộc tinh?

Hãy để tình yêu đến một cách tự nhiên nhất

Theo phununews.vn

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan