Thuốc L-cystine có tác dụng điều trị tóc rụng nhiều, viêm da dị ứng, sạm da hay tổn thương giác mạc. Tuy nhiên bạn cần sử dụng thuốc đúng cách và đều đặn thì mới thấy hiệu quả. Cùng tìm hiểu công dụng và cách dùng Thuốc l cystine  nhé.

Công dụng của thuốc L-cystine

Thông thường thuốc L-cystine sẽ được các bác sĩ chỉ định điều trị những trường hợp cụ thể như sau:

 • Tình trạng da bị sạm do sử dụng thuốc, rám nắng, phụ nữ ở thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc bị cháy nắng.
 • Điều trị tình trạng sạm da so sử dụng các loại mỹ phẩm khác nhau.
 • Điều trị tình trạng viêm da dị ứng, mề đay, tình trạng mụn trứng cá, tăng tiết bã nhờn, nổi phát ban trên bề mặt da, eczema.
 • Thuốc L-cystine được chỉ định điều trị những bệnh viêm giác mạc chấm lông, những tổn thương mô giác mạc.
 • Điều trị tình trạng rụng tóc, bị rối loạn dinh dưỡng móng, tình trạng tóc bị gãy rụng.

Những tác dụng khác đi kèm của thuốc L-cystine không được liệt kê cụ thể tại đây. Nhưng tùy vào từng tình trạng bệnh lý khác nhau các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều lượng thuốc tương ứng. Vì vậy, khi có ý định dùng thuốc L-cystine điều trị bệnh mọi người hãy trao đổi trực tiếp với các bác sĩ để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Liều dùng thuốc L-cystine

Trước khi kê đơn thuốc L-cystine các bác sĩ sẽ hỗ trợ thăm khám sức khỏe, tình trạng bệnh lý của mỗi người. Dựa trên cơ sở đó các bác sĩ sẽ cân nhắc điều chỉnh liều dùng tương ứng: Theo đó, liều dùng L-cystine được chỉ định cụ thể như sau:

– Liều dùng L-cystine dành cho người lớn: chỉ định dùng 2 – 4 viên/ ngày.

– Liều dùng L-cystine cho trẻ em: Liều lượng L-cystine dành cho trẻ em hiện nay vẫn chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi sử dụng. Do đó, mọi người cần phải trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ trước khi có ý định cho trẻ sử dụng thuốc này.

Cách sử dụng thuốc L-cystine

Mọi người hãy dùng thuốc L-cystine liên tục trong thời gian 1 tháng. Trong trường hợp kết quả không như mong muốn, hãy tiếp tục sử dụng thêm 1 – 2 tháng. Đồng thời, lưu ý cần phải giảm liều dùng xuống còn mỗi tháng chỉ uống thuốc 15 ngày. Hãy đọc kỹ hướng dẫn về cách sử dụng thuốc L-cystine ở trên sản phẩm. Trao đổi với các bác sĩ/ dược sĩ nếu như không hiểu rõ về cách dùng thuốc, hoặc nếu như xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Tuân thủ quá trình dùng thuốc L-cystine theo đúng chỉ định của các bác sĩ, không được dùng liều nhiều hơn, ít hơn hoặc kéo dài về thời gian dùng thuốc này khi chưa được các bác sĩ cho phép.

Đối với những trường hợp lỡ không may dùng thuốc L-cystine quá liều, khi đó hãy nhanh chóng đến bệnh viện/ Trung tâm Y tế gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám. Tuy nhiên, mọi người nhớ mang theo đầy đủ những loại thuốc đang dùng, gồm cả thuốc không được kê đơn như: thảo dược, các loại thực phẩm chức năng, Vitamin, khoáng chất,… để các bác sĩ xem xét.

Tác dụng phụ khi dùng L-cystine

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin nào về những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc L-cystine. Do đó, trong trường hợp gặp bất kỳ thắc mắc gì, hoặc không hiểu rõ về cách sử dụng thuốc, hoặc dùng thuốc không thuyên giảm hãy quay lại trao đổi với các bác sĩ. Nhưng trong trường hợp dùng thuốc này xuất hiện những dấu hiệu bất thường hoặc tình trạng bệnh lý không thuyên giảm hãy nhanh chóng quay lại trao đổi với các bác sĩ.

Những lưu ý trước khi dùng thuốc L-cystine

Thuốc L-cystine sẽ chống chỉ định đối với một số trường hợp cụ thể như sau:

 • Những trường hợp bị suy thận ở mức độ nặng, hoặc rơi vào trạng thái hôn mê gan.
 • Quá mẫn cảm với những thành phần của thuốc L-cystine, hoặc các thành phần có trong những loại thuốc khác.
 • Đối tượng phụ nữ đang trong thời gian mang thai hoặc cho con bú.
 • Những bệnh nhân bị mắc bệnh Cystine niệu.
 • Những sản phẩm L-cystine sẽ có tác dụng ở mức độ chậm, do đó mọi người cần phải kiên trì sử dụng.
 • Thuốc L-cystine sẽ chống chỉ định đối với bệnh nhân mắc phải chứng Cystine hay trẻ em < 6 tuổi.

Thuốc L-cystine khi được sử dụng đúng mục đích, đủ liều lượng sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhất. Hãy dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để khắc phục những vấn đề bạn đang gặp phải.

Xem thêm:

Tóc rụng nhiều ở nữ phải làm sao? Nguyên nhân và cách chữa trị hiệu quả

Cách trị rụng tóc an toàn bằng nguyên liệu thiên nhiên

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan