Có rất nhiều thực phẩm thiên nhiên xung quanh ta có tác dụng làm giảm quá trình lão hóa da nhanh chóng, bạn biết chưa? Hãy tìm hiểu ngay các loại thực phẩm giúp đẩy lùi lão hóa da hiệu quả dưới đây nhé.

1. Các loại quả mọng

Quả mọng là tên gọi chung của những loại trái cây có kích thước nhỏ bên trong mọng nước và có lớp vỏ mỏng. Các loại quả mọng bao gồm: mâm xôi, nho, mận, cherry, việt quất, dâu tây, táo… Mặc dù là loại trái cây nhỏ bé nhưng quả mọng lại mang đến lợi ích rất lớn cho sức khỏe và vẻ đẹp làn da.

Trong quả mọng có chứa rất nhiều các dưỡng chất khác nhau như: chất xơ, kali, magiê, mangan, folate cùng vitamin C…. Đặc biệt, trong các thành phần dưỡng chất của quả mọng còn có sự góp mặt của các chất chống lão hóa da cực mạnh như axit ellagic acid có tác dụng ngăn chặn sự hình thành của các nếp nhăn, cải thiện nhanh làn da chịu tổn thương do ánh nắng mặt trời. Ăn nhiều quả mọng giúp bạn kéo dài tuổi xuân cho làn da một cách an toàn và hiệu quả.

2. Dưa chuột

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong dưa chuột có chứa vitamin, khoáng chất cùng  các hoạt chất sinh học như cucurbitacins, lignans…Những hoạt chất sinh học này có tác dụng chống oxy hóa, kháng viêm chống nấm và công sự hình thành tế bào ung thư… Vì vậy thức ăn và thức uống từ dưa chuột có tác dụng trẻ hóa da, bên cạnh đó dưa chuột cũng được sử dụng để làm nguyên liệu điều chế kem chống lão hóa.

3. Loại quả họ nhà cam chanh

Họ trái cây nhà chanh bao gồm chanh, cam, quýt, quất, bưởi rất giàu vitamin C, đây là loại vitamin được đánh giá là có tác dụng chống lão hóa cực kỳ hiệu quả. Vitamin C không chỉ có tác dụng làm giảm các vết thâm nám, tàn nhang giúp làm sáng da mà còn kích thích sản sinh collagen nâng cơ làm mờ nhanh các nếp nhăn.

4. Nghệ

Trong củ nghệ có một loại chất có tên gọi là curcumin có nhiều tác dụng làm đẹp da. Curcumin được nghiên cứu có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn điều trị mụn chống oxy hóa mạnh, ngăn chặn sự hình thành của các dấu hiệu lão hóa giúp làn da luôn tươi trẻ rạng ngời. Nghệ được sử dụng để chống lão hóa thông qua sử dụng tinh bột hoặc kem nghệ.

5. Lựu

Kết quả nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Nature Medicine, đại học Ecole Polytechnique Federale de lausanne, Thụy Sỹ đã chỉ ra rằng trong trái lựu có chứa hợp chất chống lão hóa là ellagitannnins. Chính vì thế, chúng ta thường xuyên thấy chiếc xuất lưu trong các sản phẩm chăm sóc da được bán trên thị trường.

Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp đẩy lùi lão hóa da hiệu quả. Hãy bổ sung các thực phẩm này vào thực đơn hằng ngày hoặc sử dụng các loại mỹ phẩm có thành phần tự nhiên là các loại thực phẩm trên để chăm sóc da giúp đẩy lùi lão hóa nhé.

Xem thêm: Công thức chăm sóc da từ nguyên liệu trong nhà bếp

Nguồn: dep365.com