Chuyện vợ chồng nhạt nhẽo vì tôi bị khô hạn. Tôi chỉ “gần gũi” được với chồng khi chồng uống say. Trong trường hợp này, tôi phải làm sao?

Chồng uống say, tôi mới có hứng thú gần gũi

Chồng uống say, tôi mới có hứng thú gần gũi

Chồng uống say, tôi mới có hứng thú gần gũi

Tôi 36 tuổi, còn chồng 44. Chúng tôi cưới nhau được 10 năm và có một bé gái 9 tuổi. Trước đây, chuyện vợ chồng rất hòa hợp, dù có những khoảng thời gian chồng chưa làm cho tôi thật sự thỏa mãn. Nhưng sau đó, tôi góp ý nhẹ thì có cải thiện hơn. Khoảng một năm nay, tôi thấy chuyện vợ chồng rất nhạt nhẽo, một phần vì tôi bị khô hạn nên mỗi lần gần chồng, tôi có cảm giác sợ và không thích.

Cách đây 3 năm, tôi bị bác sĩ hù là mắc ung thư trong một lần đi khám bệnh tổng quát. Lần đó, tôi bị trầm cảm và rối loạn lo âu phải điều trị 2 năm. Hiện nay, bệnh đã ổn nhưng tôi vẫn uống thuốc liều thấp để có thể ngủ được. Từ lúc bệnh đến giờ, thần kinh tôi có vẻ yếu, rất dễ bị lo âu mất ngủ. Tôi không biết có phải do bệnh hay không mà thường xuyên bị khô hạn. Ngoài ra, chồng cũng không phải là người khéo trong khúc dạo đầu. Hiện tôi cảm thấy rất sợ khi chồng muốn làm chuyện ấy. Sau khoảng thời gian 10-15 phút dạo đầu cảm thấy không ổn, tôi ra hiệu cho chồng làm cho xong. Mỗi lần như vậy, tôi thấy thất vọng và lo không biết lần tới thế nào. Mỗi tháng chúng tôi gần nhau một đến hai lần. Nhưng mỗi lần uống say, tôi lại có hứng trong chuyện này và thường chủ động với chồng. Nhờ chuyên gia và độc giả tư vấn giúp, tôi phải làm sao để cải thiện. Tôi ngại đi khám và cũng không biết khám ở đâu. Nếu do bệnh trầm cảm kéo dài gây ra thì liệu có điều trị vấn đề khô hạn này được không? Xin chân thành cám ơn chuyên gia và mọi người.

Huyền

Nhà tham vấn tâm lý Nguyễn Bá Đạt gợi ý:

Chào bạn Huyền,

Đúng là có mối quan hệ tương quan giữa sự mất hứng thú trong đời sống tình dục và trạng thái lo âu, trầm cảm ở cá nhân. Khi cá nhân có dấu hiệu lo âu, trầm cảm, sự hứng phấn trong quan hệ tình dục bị suy giảm, dẫn đến cá nhân đó không còn cảm thấy hứng thú, kéo theo là sự khô cạn và lãnh cảm, cảm thấy chuyện yêu đương là nhạt nhẽo và sợ. Chính sự hứng thú giảm, nhưng bạn sử dụng bia, rượu, đây là những chất kích thích, trong tình trạng hưng phấn do bia, rượu, bạn thấy hứng thú và hào hứng hơn.

Trong trường hợp của bạn, tốt nhất bạn nên đi gặp một chuyên gia tâm lý để được tham vấn về tình trạng lo âu và trầm cảm của mình, cũng như chuyện tình dục. Nếu chồng bạn đi cùng sẽ là một điều rất tốt bởi anh ấy sẽ biết cần thay đổi thế nào cho phù hợp để cải thiện tình cảm và chuyện quan hệ vợ chồng, khơi gợi hứng thú cho bạn. Anh ấy cũng nên biết vợ mình không ham muốn là do bệnh lo âu gây ra chứ không phải là vợ không muốn quan hệ.

Chúc bạn sớm gặp nhà tâm lý để được tham vấn.

Theo vnexpress

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan