Chia tay một cuộc tình khi mình tin rằng tình cảm ấy sẽ tồn tại lâu bền. Cảm giác thật khó có thể diễn tả hết bằng lời. Thay vào đó, chúng ta sẽ có những hoài niệm về quá khứ. Có khi bạn sẽ mất phương hướng về công việc lẫn cuộc sống trong một khoảng thời gian dài ngắn khác nhau. Cdyhanam.edu.vn vừa thống kê được một số cảm xúc của người mới chia tay một cuộc tình, các bạn hãy theo dõi xem có đúng hay không nhé!

Cảm xúc của bạn thế nào khi chia tay một cuộc tinh?

Cảm xúc của bạn thế nào khi chia tay một cuộc tinh?

1. Cảm xúc không biến mất mà lúc ẩn lúc hiện

Sau những ngày dài buồn rầu và chìm trong nước mắt. Nhưng cuối cùng bạn vẫn phải kiềm chế lại bản thân để trở về quỹ đạo thường ngày. Bạn dần vui vẻ và mọi người cũng cảm thấy vậy. Cho đến khi một hình ảnh từ quá khứ bỗng hiện ra, khiến cho bao cố gắng của bạn gần như công cốc. Dù đau đớn đến đâu nhưng cuối cùng bạn vẫn phải tự vượt qua. Không chỉ có một lần mà sẽ còn nhiều lần nữa. Có điều theo thời gian, bạn sẽ thấy bớt khó khăn hơn khi đối diện.

2. Nhớ về những kỷ niệm đẹp

Có chút gì đó gọi là hối tiếc! Với những ai đã yêu thì những kỷ niệm cùng người ấy luôn đẹp và đáng trân trọng nhất. Tiếc rằng không phải tình yêu nào cũng kết thúc trong viên mãn. Sau chia tay, chúng ta thường nhớ đến quãng thời gian hạnh phúc để phần nào xoa dịu cảm xúc thực tại.

3. Người yêu cũ bỗng trở thành THƯỚC ĐO

Người yêu cũ dù sao cũng khiến bạn yêu họ vì một lý do nào đó. Bạn yêu nụ cười của họ. Hay đơn giản là yêu vòng tay ấm áp. Và quan trọng nhất là bạn yêu cái cách mà họ yêu bạn! Bạn dần hình thành những chuẩn mực. Nó xuất phát từ nỗi nhớ quen thuộc nhưng phần lớn vẫn đến từ lòng ham muốn được yêu. Bạn so sánh cả mặt tốt lẫn mặt xấu mỗi khi đối tượng tiềm năng xuất hiện. Cũng tốt thôi bởi bạn sẽ trở nên sáng suốt hơn khi lựa chọn. Ngược lại, bạn sẽ trở nên phũ phàng nếu họ chưa thể đem lại cảm giác xưa.

4. Lấp đầy khoảng trống bằng những thói quen không tốt

Sau khi chia tay một cuộc tình, thời gian của bạn bỗng có những khoảng trống. Bạn tự hỏi mình sẽ làm gì nếu không có người yêu bên cạnh. Đây là một phần của việc trở về quỹ đạo và dĩ nhiên nó chẳng dễ dàng gì.

Lấp đầy khoảng trống bằng những thói quen không tốt

Lấp đầy khoảng trống bằng những thói quen không tốt

5. Bạn trở nên thực tế hơn trong những mối quan hệ tiếp

Mối quan hệ mà bạn từng trân trọng đã kết thúc. Nó khiến bạn nuối tiếc đến nỗi khẳng định rằng sẽ chẳng có mối tình nào tuyệt vời hơn thế. Người ta nghĩ bạn bi quan. Nhưng thực ra đó lại là động lực khi bạn gặp được người mới. Bạn rút ra nhiều bài học từ nỗi đau trước và quyết không để sai lầm lập lại.

6. Càng quý trọng bản thân mình hơn

“Nếu không thể yêu bản thân thì sao có thể yêu người khác?” – Câu nói này rất đúng! Nhất là sau nỗi đau tổn thương, bạn nhận ra bản thân phải cần được ưu tiên nhất. Đừng tự hỏi làm thế nào để chiếm được cảm tình của người khác, hãy hỏi rằng mình có thích người ta hay không.

7. Bạn trở nên liều lĩnh hơn bao giờ hết

Một trong những “tác dụng phụ” sau chia tay là sự liều lĩnh. Chúng ta khao khát trước những trải nghiệm mới mẻ như một liều thuốc để kích thích sự mạnh mẽ. Hãy biến đổi xúc cảm ấy thành nguồn năng lượng, có thể bạn sẽ tạo ra nhiều thay đổi tích cực hơn trong cuộc sống của mình. Học kĩ năng mới hay bắt tay vào những dự án chưa có thời gian hoàn thành sẽ là một ý hay.

8. Bạn nghĩ về việc quay lại

Bất kể chia tay vì lý do gì thì trong thâm tâm, bạn vẫn có thể mong muốn quay lại với người yêu cũ. Thường thì điều này sẽ diễn ra trong hai trường hợp: một là mối quan hệ mới của bạn không như ý và hai là bạn hi vọng được làm lại từ đầu.

Rút ra bài học không có nghĩa là có thể sửa lại, nhất là trong chuyện tình cảm. Lúc này bạn không nên ngại ngần chia sẻ với người thân, nhiều điểm nhìn khác nhau sẽ cho ta quyết định sáng suốt nhất.

Quay lại - Liệu có tốt cho cả hai?

Quay lại – Liệu có tốt cho cả hai?

9. Bóng dáng của người cũ vẫn còn đó

Hai người từng có khoảng thời gian yêu thương hạnh phúc mà không dễ gì có thể xóa bỏ trong 1 ngày. Bạn sẽ nhận ra mình có một số thói quen giống người yêu cũ, sẽ nhớ về những kỷ niệm gắn với nơi chốn bất kỳ. Có thể bóng dáng ấy sẽ theo bạn mãi mãi. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn sẽ trân trọng họ như một phần quý giá của ký ức.

10. Tiếp tục tin tưởng vào tình yêu

Đúng là rất buồn nếu như bạn đã trải qua nhiều lần đổ vỡ. Một lần thì không nói nhưng nếu nhiều lần thì có vẻ bạn luôn hi vọng vào tình yêu đấy chứ. Tổn thương đến đâu đi chăng nữa thì tình yêu vẫn luôn vực bạn dậy. Những cảm xúc tuyệt vời ấy khiến bạn mong muốn được sống trong tình yêu trọn đời. Hãy gói gọn cảm xúc của bạn vào một góc nhỏ trong tâm trí, sau đó vực dậy tinh thần và đón nhận những điều tốt đẹp trong tương lai.

Xem thêm:

10 Điều mơ ước của đàn ông sau khi cưới, phụ nữ cần biết

Yêu người không yêu mình, có tự làm khó bản thân không?

Hãy để tình yêu đến một cách tự nhiên nhất

Chúc bạn thành công!

Theo phununews.vn

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan