Không gian xanh đóng vai trò quan trọng đối với thể trạng người lớn tuổi. Nhất là khi đi bộ thể dục trong không gian xanh – Là các khuôn viên trong chung cư, công viên,… Điều đó sẽ giúp người già giảm căng thẳng, lo âu, cải thiện hệ thần kinh.

Người lớn tuổi cần đi bộ thể dục trong không gian xanh

Người lớn tuổi cần đi bộ thể dục trong không gian xanh

Nghiên cứu chứng minh đi bộ thể dục trong không gian xanh giúp người già có sức khỏe tốt

Chris Neal nghiên cứu sinh tại Đại học York cho biết, không gian xanh trong thành phố đóng vài trò quan trọng giúp tạo môi trường hỗ trợ người già giảm căng thẳng.

Được đăng trên tạp chí International Journal of Environmental Research and Public Health, nghiên cứu này đã xem xét 8 tình nguyện viên độ tuổi từ 65 trở lên và được đeo tai nghe điện não di động để ghi lại hoạt động của não khi đi bộ ở những khu vực đông đúc và dưới không gian xanh trong thành phố.

Kết quả cho thấy, dạo bộ trong không gian xanh mang lại những tác động có lợi. Neale cho biết: “Không gian xanh rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Duy trì khả năng tiếp cận không gian xanh có thể là một lựa chọn chi phí thấp giúp cải thiện sức khỏe tâm thần cho người lớn tuổi”. Nhóm nghiên cứu cho rằng, kết quả này có ý nghĩa quan trọng đối với các kiến trúc sư, nhà lập kế hoạch và chuyên gia y tế khi mà thế giới đang phải đối mặt với vấn đề già hóa dân số.

Người lớn tuổi cần đi bộ thể dục trong không gian xanh mỗi ngày để đảm bảo thể trạng tốt nhất!

Tin liên quan: 

Lợi ích của việc đi bộ mỗi sáng đối với sức khỏe

Theo suckhoedoisong.vn

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan