Bạn đang tìm kiếm hình thức kinh doanh mới lạ và tìm năng tại Việt Nam hiện nay? Một ý tưởng mới dành cho bạn chính là mô hình kinh doanh condotel. Đây là mô hình kinh doanh khách sạn kết hợp chung cư đầy mới lạ và hấp dẫn trên thị trường ngày nay. Đây cũng là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Khái niệm mô hình kinh doanh Condontel là gì?

Condotel hay còn được gọi là Condo hotel là mô hình kinh doanh khách sạn (chung cư) căn hộ. Về hình thức, condotel là một chung cư cao cấp nhưng hoạt động như một khách sạn. Mô hình này được xây dựng chủ yếu ở các thành phố lớn và các khu vực nghỉ dưỡng lớn.

mo-hinh-kinh-doanh-condotel-khai-niem

Condotel hay còn được gọi là Condo hotel là mô hình kinh doanh khách sạn (chung cư) căn hộ.

Đây là mô hình nhà ở, nghỉ dưỡng, kinh doanh rất phổ biến trên thế giới nhưng còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Việc mang đến những tiện ích “kép” là xu hướng mới mà các nhà kinh doanh đang hướng đến. Tại Việt Nam, condotel chưa được thừa nhận mặc dù vẫn có các hoạt động mua bán, chuyển đổi quyền sở hữu.

Cách thức hoạt động của mô hình kinh doanh condotel

Vì mô hình kinh doanh condotel lả sự kết hợp của Condo và Hotel nên hoạt động và chức năng của mô hình này có 2 hình thức.

  • Condotel với chức năng như khách sản: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khách sạn khác như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và dịch vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn đó là Condotel cho phép khách mua hoàn toàn quyền sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
mo-hinh-kinh-doanh-condotel-hoat-dong-1

Mô hình kinh doanh condotel với chức năng như khách sản

  • Condotel có chức năng của một căn hộ vì : Khách sạn căn hộ được thiết kế với đầy đủ các tiện ích bếp, phòng khách, phòng ngủ,…với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách có thể đi chợ và trải niệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Tuy nhiên Condotel khác căn hộ thông thường ở chỗ nó cần phải có một đơn vị đứng ra quản lý và điều hành các vấn đề về việc cho thuê lại và hoạt động hàng ngày của khách sạn.
mo-hinh-kinh-doanh-condotel-hoat-dong-2

mô hình kinh doanh conndotel có chức năng của một căn hộ

Ai là có thể là chủ sở hữu của mô hình kinh doanh condotel?

Chủ sở hữu condotel được chia làm 2 nhánh chính:

  • Nhà đầu tư: Đây là nhóm khách hàng có nhu cầu mua căn hộ khách sạn với mục đích đầu tư để tăng lợi nhuận. Với họ, điểm hấp dẫn của condotel là khả năng thu hồi vốn nhanh. Việc bán sản phẩm Condotel giống như bán một căn hộ là có thể mang lại lợi nhuận ngay lập tức
  • Khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có mức thu nhập trung lưu: Đây là nhóm khách hàng mua hoặc thuê Condotel để hưởng thụ cuộc sống, muốn tận hưởng kỳ nghỉ dài cũng như muốn thể hiện đẳng cấp thượng lưu tại một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải.

Điểm điểm của mô hình kinh doanh condotel

Kinh danh condotel cho phép khách hàng mua toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ hoặc đăng kí chương trình cho thuê với chủ đầu tư. Condotel hoạt động theo mô hình timeshares chia sẻ lợi nhuận ưu đãi, tạo cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp, cá nhân nhỏ lẻ. Bạn có thể sử dụng condotel kinh doanh dịch vụ lưu trú cho khách du lịch.

Khu condotel được quản lí bởi Ban quản lí Du lịch, các cơ quan quản lí nhà nước về du lịch. Người lưu trú tại condotel thì chủ khách sạn (chung cư) phải khia báo tạm trú ngắn hạn cho du khách. Có 4 yếu tố hình thành nên lợi ích của condotel: lợi nhuận cho thuê, dòng tiền, sự tăng giá thành dịch vụ theo tốc độ phát triển và bài toán tài chính thông minh cho người đầu tư.

mo-hinh-kinh-doanh-condotel-dac-diem

Kinh danh condotel cho phép khách hàng mua toàn quyền sở hữu và sử dụng căn hộ hoặc đăng kí chương trình cho thuê với chủ đầu tư.

Mô hình kinh doanh condotel là một xu hướng đầu tư thông minh. Từ những lợi ích và hình thức kinh doanh mới mẻ đã tạo nên sức hút đối với các doanh nghiệp và cá nhân đầu tư. Tại Việt Nam, mô hình này đang phát triển và hứa hiện một tương lai khởi sắc cho thị trường bất động sản, nghỉ dưỡng. Bạn đã có ý tưởng khởi nghiệp cho mình chưa nào? Hãy tìm hiểm thêm nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: dịch vụ thiết kế nội thất chung cư

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan