Cây kim tiền thủy sinh là một trong những loại cây cảnh được rất nhiều người ưa thích không chỉ là cây cảnh thông thường mà cây kim tiền còn mang lại rất nhiều ý nghĩa phong thủy cho người trồng. Tuy nhiên, đối với trồng cây kim tiền thủy sinh chưa phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc.

Cây kim tiền thủy sinh là gì

Cây kim tiền thủy sinh là cây kim tiền trồng trong nước. Thay vì trồng trong đất thì nước chính là môi trường để trồng cây kim tiền. Khi trồng cây kim tiền trong nước, rễ cây sẽ được thả vào trong nước để hấp thu các chất dinh dưỡng nuôi cây. Để nước có đầy đủ dinh dưỡng cho cây hấp thu, nước trồng cây cần được pha vào dung dịch thủy sinh – đây là một dung dịch chứa hàm lượng dinh dưỡng cao giúp bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng giúp cây có thể hấp thụ một cách nhanh chóng.

Khi trồng cây kim tiền trong nước, thường cây sẽ được trồng trong các bình thủy tinh trong suốt để có thể nhìn thấy nguyên bộ rễ của cây. Chính sự độc đáo này khiến các cây thủy sinh nói chung và cây kim tiền thủy sinh nói riêng có một vẻ đẹp hoàn toàn khác so với cây trồng trong đất.

Cách trồng cây kim tiền thủy sinh

Cách trồng kim tiền thủy sinh thực ra rất đơn giản nhưng các bạn cần phải biết cách trồng nếu không cây sẽ bị úng, thối rễ, vàng lá. Để trồng cây kim tiền thủy sinh có 2 cách, một là bạn mua cây kim tiền ngoài cửa hàng mang về và chăm sóc thôi là được, hai là bạn trồng từ cây kim tiền đang sống trên đất. Cách trồng kim tiền thủy sinh bằng cây sống trên đất như sau:

  • Bước 1: Đào cây kim tiền lên và tách hết đất bám trên cây ra.
  • Bước 2: Dùng nước làm sạch rễ cây kim tiền.
  • Bước 3: Dùng kéo tỉa hết các rễ nhỏ, còi cọc, chỉ để lại các rễ chính to khỏe.
  • Bước 4: Cho cây kim tiền vào trong bình để trồng. Chú ý đổ nước vào trong chỉ ngập khoảng 2/3 rễ hoặc ngập 1/3 rễ cây là được.
  • Bước 5: Pha dung dịch thủy sinh vào trong nước theo đúng tỉ lệ của từng loại dung dịch.

Sau khi trồng, khoảng vài ngày sau cây sẽ bắt đầu ra rễ mới và bạn có thể nhìn thấy ngay vì bình trồng cây là thủy tinh trong suốt. Điểm quan trọng nhất khi trồng cây thủy sinh chính là việc đổ nước chỉ ngập một phần của rễ chứ không được cho ngập nhiều sẽ gây thối rễ.

Cách chăm sóc cây kim tiền thủy sinh

Chăm sóc kiểu thủy sinh của loài cây này khá đơn giản, các bạn chỉ cần thay nước và xịt lá thường xuyên là được. Thông thường nếu các bạn trồng thủy sinh đặt trong nhà thì khoảng 3 ngày mang cây ra xịt cho ướt lá rồi mang vào. Cách khoảng 1 tuần bạn thay nước cho cây một lần, khi thay nước nhớ pha thêm vào trong nước dung dịch thủy sinh để cây có đủ dinh dưỡng phát triển. Nếu thấy bề mặt lá bám bụi thì bạn nên dùng khăn ẩm lau lá cây cho sạch bụi sẽ giúp cây quang hợp tốt hơn.

Nếu bạn có thời gian, nên để cây ra ngoài nắng vào buổi sáng khoảng vài giờ rồi lại mang vào nhà. Tránh để cây phơi nắng trong điều kiện nắng gắt vì kim tiền không chịu được nắng gắt. Khi bị phơi nắng quá nhiều lá cây có thể bị vàng và xoăn lại. Vì vậy, các bạn chú ý cho cây ra phơi nắng khoảng 3 ngày một lần và nếu cây có hiện tượng lạ như xoăn lá thì nên hạn chế cho cây ra nắng.

Xem thêm: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ: Đặc điểm, ý nghĩa phong thủy và cách chăm sóc

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan