Sự lạc quan, thái độ tích cực, kiên trì hành động, … Đó là những giá trị tinh thần giúp bạn vững bước trên đường đời. Mỗi người chúng ta cần trang bị ít nhất 8 giá trị sau.

8 Giá trị tinh thần cần phải rèn luyện ngay

8 Giá trị tinh thần cần phải rèn luyện ngay

1. Duy trì sự lạc quan và quí trọng bản thân

Bạn cần phải tin tưởng vào chính bạn và năng lực của bạn. Bạn suy nghĩ đến năng lực và những kỹ năng đặc biệt mà bạn có, đó là những giá trị lớn. Suy nghĩ và nói về chính mình một cách tích cực. Thể hiện điều đó là cách duy nhất mà nhà tuyển dụng tương lai tin tưởng vào bạn. Nếu bạn không tin vào chính mình, thì đừng mong rằng người khác sẽ tin vào bạn. Sự tự tin và lòng tin vào chính bạn chính là hai đặc điểm quan trọng nhất mà bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng muốn tìm kiếm.

2. Phát huy và duy trì một thái độ tích cực

Sự bi quan về công việc hiện tại của bạn là trạng thái tạo ra một tác động kịch tính của chính bạn với thế giới bên ngoài. Điều này được thể hiện rõ qua ngôn ngữ cử chỉ của bạn, qua giọng điệu của lời nói, cách dùng từ qua giao tiếp… qua mọi thứ mà bạn phát ra. Những nhà tuyển dụng tương lai có khả năng nhận biết đặc biệt về những điều này. Hãy tự kiểm soát bạn về những cử chỉ ấy. Thể hiện ra tính chân thật, lạc quan, trạng thái được cân bằng tốt tới mọi người mà bạn tiếp xúc. Đối xử với họ bằng sự sôi nổi và nhã nhặn. Vây quanh chính bạn với những người lạc quan và tránh xa những người có lối suy nghĩ tiêu cực.

3. Đừng tuyệt vọng

Có thể hiện tại bạn đang bị thất nghiệp hoặc đơn giản là bạn không thích công việc hiện tại và muốn tìm một công vịêc mới, cũng có thể bạn đang tìm cho mình một công việc đầu đời. Tất cả những tình trạng đó đều có chung một thiên hướng đều thể hiện sự tuyệt vọng! Hãy đề phòng điều đó. Bạn phải đảm bảo rằng đừng để cho bất cứ ai nhìn thấy sự lo lắng và tuyệt vọng của bạn. Duy trì sự tự tin, sự điềm tĩnh và chắc chắn là bạn đừng quá xa cách, thờ ơ, lãnh đạm với mọi người, nhất là nhà tuyển dụng tương lai.

4. Đừng làm một người bị bỏ đi

Đó là điều chắc chắn bạn sẽ không có một một lời đề nghị nào cho một vị trí công việc mới. Cứ nghĩ rằng những vị trí mà bạn ứng tuyển hoặc bạn đã có được cuộc phỏng vấn lần 5 và có vẻ như đã thất bại. Vì vị trí ấy vừa mới được bổ nhiệm cho một cá nhân nào đó tốt hơn, có những kỹ năng phù hợp hơn. Cân nhắc đến từ “không” như là một bước tiến tới từ “có” cho một công việc lý tưởng đang chờ đón bạn. Đừng nghĩ rằng vì sao bạn bị thất bại nhiều đến như vậy, mà nên nghĩ đó là những vị trí chưa thực sự phù hợp với bạn.

5. Giành thời gian cho chính bạn và cho việc giải tỏa những căng thẳng

Nghỉ ngơi để nạp lại năng lượng cho cơ thể và đầu óc được sáng sủa. Đọc những quyển sách hay hoặc đi nghỉ vào cuối tuần. Tập thể dục để cơ thể tràn đầy năng lượng, xua đi những căng thẳng, cải thiện lại sức khỏe và tinh thần tốt hơn. Tham gia các lớp học hay các nhóm nghiên cứu chuyên đề vào một chủ để mà bạn quan tâm. Biết nghỉ ngơi và thư giãn sẽ đem lại một kết quả hữu ích không chỉ trong lúc tìm việc mà còn đem lại cho bạn một cuộc sống lâu dài.

6. Tạo động lực và sự lạc quan

Quá trình tìm vịêc là một quá trình đầy thử thách và nó dễ làm cho bạn bị nhụt chí, vì thế tìm kiếm động lực là một điều rất quan trọng cho giai đoạn này. Động lực phụ thuộc vào sự quyết tâm và sự nỗ lực hết sức. Bắt đầu vào mỗi ngày bằng sự lạc quan, làm những việc bạn cảm thấy thích, lắng nghe những đĩa nhạc hay, thưởng thức những quán café ưng ý, hoặc đi bộ đều đều vào buổi sáng. Khi bạn có một kế hoạch làm việc, điều mà bạn muốn gắn bó. Một kế hoạch làm việc sẽ giúp bạn loại bỏ đi những nhàm chán và có cảm giác lạc quan hơn. Nên nhớ, không được làm việc quá nhiều. Một kế hoạch làm việc cũng sẽ giúp bạn tập trung và tạo ra nhiều năng suất hơn.

7. Kiên trì, hành động

Đừng chờ đợi mọi thứ sẽ tự xảy đến với bạn – mà hãy làm cho chúng xảy ra! Nắm lấy trách nhiệm và đảm nhận nó cho công cuộc tìm việc của bạn. Bạn chính là chiếc chìa khóa để lái chiếc xe tìm việc của bạn đi đến thành công. Đừng dựa vào bạn bè, người thân, và đồng nghiệp để tìm việc cho bạn. Đó là một quá trình chờ đợi thụ động. Quá trình tìm việc của bạn sẽ có kết quả sớm hơn nếu bạn tiên phong thực hiện.

8. Thích thú và học hỏi nhiều mới lạ

Đây là thời gian để bạn khám phá ra những cơ hội mới và sự phát triển của chính bạn trong tương lai. Thẩm định lại bản thân, mục tiêu và những khát khao thực sự của bạn. Làm giàu cho chính bạn với những sự tiếp xúc mới, những người bạn mới. Nghiên cứu kỹ mỗi phạm vi khác nhau của những sở thích của bạn, có thể chúng sẽ dẫn dắt bạn đi trên những con đường mà bạn chưa bao giờ hình dung được.

Hãy tự rèn luyện và tích lũy ngay 8 giá trị tinh thần này sẽ giúp bạn thành công trong công việc!

Chúc bạn thành công!

Theo HRvietnam 

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan