Hẳn các bà mẹ sẽ rất thích thú với việc làm điệu cho con gái yêu lắm đúng không? Sau đây, cùng tìm hiểu bí quyết giúp mẹ làm đẹp cho bé gái sơ sinh nhé.

Chăm sóc đôi mắt cho bé

Mắt bé còn non nớt nên rất nhạy cảm với ánh sáng và đồ chơi nhiều màu sắc.

Nếu ánh sáng không đều, hoặc đồ vật nhiều màu sắc không được đặt đúng tầm nhìn của bé, hoặc bị lệch so với tầm nhìn của bé cũng có thể khiến bé bị lác mắt hoặc bị hiếng trông rất xấu.

 

Cách khắc phục là mẹ hãy bố trí phòng ngủ của bé với ánh sáng đều, không treo đèn, đồ chơi ở bên trái hoặc bên phải bé, vì lúc này đầu bé chưa hoạt động linh hoạt, nên mắt phải cố nhìn theo ánh sáng đèn hoặc đồ chơi khiến mắt bé nhìn bị lệch.

Ngoài ra mẹ cũng không nên treo phía trên đầu của bé vì bé phải nhìn ngược ảnh hưởng đến mắt.

Khi nói chuyện với bé, mẹ hãy ngồi xuôi phía mắt bé, tránh tuyệt đối không được để bé nhìn ngược.

Chăm sóc vóc dáng

Trẻ sơ sinh nên có xương khá mềm vì xương chưa hoàn toàn phát triển. Do vậy, muốn bé gái sinh ra có một dáng dấp thật đẹp, mẹ hãy uốn nắn tạo hình thù xương cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Theo đó, mỗi sáng thứ dậy, mẹ nên nắn chân, nắn tay cho bé, thực hiện đều đặn một ngày ít nhất 3 lần các mẹ nhé.

Ngoài ra, các mẹ chú ý không nên đặt bé nằm nhiều để tránh bị bẹp đầu, chăm xoa đầu bé để bé có đầu tròn trịa các mẹ nhé. Hàng ngày các mẹ nên bế bé ra nắng 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để bé hấp thụ vitamin D. Các mẹ cũng thường xuyên vuốt sống mũi cho con để mũi của con được cao hơn nhé.

Tạo lông mày lá liễu, đôi mi cong

Các mẹ hay truyền tai nhau cách tạo lông mày lá liễu, đó là ngay từ khi mới sinh ra, mẹ hãy vắt ít sữa non vuốt lông mày cho bé theo hình lá liễu.

Làm liên tục nhiều lần trong mấy ngày đầu lông mày bé sẽ theo nếp hình lá liễu. Để cho lông mi của bé gái được dày, cong thì mách mẹ nên bôi dầu dừa lên mi bé nhé.

Môi đỏ nhờ dầu oliu

Muốn cho con gái có đôi môi mềm và đỏ mọng, mẹ nên thường xuyên bôi dầu oliu vào môi cho con, đặc biệt vào thời tiết khô.

Với dầu oliu các mẹ không cần lo lắng nếu con vô tình nuốt phải nó bởi dầu ôliu hoàn toàn có thể ăn được và rất an toàn.

Hy vọng những mẹo làm đẹp cho bé gái sơ sinh trên đây sẽ giúp các mẹ trong cách chăm sóc con trở nên xinh đẹp như thiên thần các mẹ nhé.

Trên đây là bí quyết giúp mẹ làm đẹp cho bé gái sơ sinh. Các mẹ hãy bỏ túi ngay những bí kíp này để làm điệu cho gái yêu của mình nhé.

Nguồn: doisongphapluat.com

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan