Rau má là 1 trong những nguyên liệu mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe ở dạng thực phẩm mà còn ở khả năng chữa bệnh và làm đẹp. Đặc biệt, rau má rất lành tính, có thể giúp thanh nhiệt giải độc, cũng như hỗ trợ chữa mụn nhọt, táo bón… Theo các nhà khoa học, hoạt chất Saponin trong rau má có thể giúp chữa lành vết thương, tái tạo tế bào. Ngoài ra, hoạt chất Triterpenoids sẽ tăng cường máu lưu thông, ức chế sự tăng trường collagen trong mô sẹo. Nhờ đó, vừa giúp trị mụn, hỗ trợ làm lành.

Mặt nạ rau má và muối trị mụn ngừa sẹo

• 1 nắm rau má tươi non
  • 1 ít muối iot

• Rau má loại bỏ các lá úa vàng, lá sâu.
  • Ngâm vào nước muối rồi rửa sạch vài lần.
  • Giã nát với 1 ít muối, đắp lên vùng da bị mụn trứng cá trong 10-15 phút.
  • Mỗi ngày áp dụng 1 lần và chỉ 1-2 lần/tuần. Tránh vùng vết thương bị hở.

Ngăn ngừa mụn và sẹo thâm bằng rau má và mật ong

• 1 nắm rau má non
  • 2 muỗng mật ong nguyên chất

• Làm sạch rau má theo cách trên, sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Cho mật ong vào xay tiếp và đắp lên da.

Trên đây là 2 cách trị mụn bằng rau má đơn giản mà siêu hiệu quả. Hãy chọn ngay cho mình một cách trị mụn tại nhà phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng có làn da sạch mụn và mịn màng nhé.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kem trị mụn tốt nhất trên thị trường để hỗ trợ đẩy nhanh quá trình trị mụn nhé.

Xem thêm: 3 cách trị mụn vừa an toàn vừa tiết kiệm cho chị em