Trong những năm gần đây, mô hình kinh doanh nhà hàng buffet trở nên phổ biến và rất phát triển tại Việt Nam. Bằng những bí quyết kinh doanh sau mà nhà hàng buffet rất dễ thu lại lợi nhuận cao và thu hút nhiều khách hàng.

Ứng dụng kinh tế học khi kinh doanh nhà hàng buffet

Khiến cho khách hàng no càng nhanh càng tốt chính là mục tiêu của các nhà quản lý nhà hàng buffet. Để làm được điều này, các nhà hàng thường áp dụng những chiến lược sau:

Kiểm soát chi phí nguyên liệu đầu vào

Đa phần do mua các nguyên liệu với số lượng lớn nên các nhà hàng thường sẽ được giá sỉ cùng các mức chiết khấu cao.

Ưu tiên tận dụng các nguyên liệu được mùa

Để tăng chất lượng món ăn thì các loại thực phẩm vào mùa thu hoạch luôn được ưu tiên sử dụng. Nhưng nếu giá thực phẩm biến động và tăng đột biến thì nhà quản lý sẽ tìm một nguyên liệu có giá rẻ hơn để thay thế.

Không cần quá nhiều nhân viên

Tại các nhà hàng buffet thì các đầu bếp chỉ cần chế biến món ăn theo một thực đơn có sẵn. Các thực khách khi đến nhà hàng sẽ tự chọn lựa các món ăn cho mình nên nhà hàng cần rất ít nhân viên. Nhờ đó mà các nhà hàng buffet sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí cho nhân sự.

kinh doanh nhà hàng

Trên thực tế, các nhà hàng buffet không cần quá nhiều nhân viên phục vụ.

Tăng giá các dịch vụ đi kèm

Một phần lợi nhuận đáng kể của các nhà hàng buffet nằm ở giá thức uống và các món ăn đặc biệt khác phải order thêm cũng như 10% phí VAT. Mức giá của các loại nước ngọt thường được đẩy giá cao hơn so với giá trị mua vào. Vậy nên doanh thu từ khoản này sẽ trực tiếp trở thành nguồn thu lợi nhuận cùa nhà hàng.

Áp dụng bài toán kinh tế trung bình

Để kinh doanh có lãi, các nhà hàng buffet sẽ điều tiết giữa chi phí nguyên vật liệu và nhân công hàng tháng sao cho thấp hơn 30% tổng giá vé. Với những thực khách có sức ăn gấp vài lần người thường thì sẽ bù trừ cho những thực khách nhỏ tuổi hoặc người lớn tuổi ăn ít. Đó chính là bài toán kinh tế trung bình mà các nhà hàng buffet luôn áp dụng.

Ứng dụng tâm lý học

Thực đơn với các món ăn dầu mỡ, tinh bột, rau củ

Hơn phân nửa thực đơn buffet là các món dầu mỡ, tinh bột và rau củ. Chúng được chế biến nhiều và bày trí khá bắt mắt để hấp dẫn các thực khách. Trong khi đó, các món đắt tiền thường được chia thành những phần nhỏ hơn. Đôi khi nhà hàng sẽ hạn chế số lần ra những món ăn đắt tiền này. Đồng thời yêu cầu nhân viên đứng ở khu vực này để thực khách ngại đối mặt với nhân viên đó nhiều lần.

bí quyết kinh doanh

Đa phần các món ăn trong nhà hàng buffet thường chứa nhiều dầu mỡ và tinh bột giúp thực khách nhanh no.

Hạn chế lượng thức ăn trên mỗi đĩa

Thông thường, các loại đĩa sứ hay tô có kích thước lớn ít xuất hiện tại các nhà hàng buffet. Mục đích của việc này là để giúp giảm lượng thức ăn trên mỗi lần khách đi lấy món. Nếu dùng những loại dĩa có kích thước nhỏ, lượng thức ăn trung bình khách lấy sẽ ít hơn khoảng 30%. Vừa giúp nhà hàng tiết kiệm được thức ăn vừa giảm thiểu tỷ lệ dư thừa thức ăn sau khi khách hàng dùng xong bữa.

nhà hàng buffet

Sử dụng các loại đĩa nhỏ sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm được lượng thức ăn mà thực khách lấy.

Bày trí thông minh

Những món ăn nhiều tinh bột thường sẽ gây cảm giác nhanh no hơn cho các thực khách. Chính vì thế, những món ăn này thường được bày trí ở khu vực thuận lợi cũng như dễ nhìn thấy là di chuyển để lấy món. Còn những món ăn đắt tiền sẽ được sắp xếp ở nơi khuất tầm nhìn hay được bao quanh bởi nhiều món rau củ.

Thiết kế không gian nhà hàng

Bên cạnh những yếu tố được kể trên, thiết kế nội thất nhà hàng cũng luôn được các chủ đầu tư chú trọng đến. Một không gian nhà hàng độc đáo và ấn tượng luôn thu hút được đông đảo khách hàng đến trải nghiệm. Nhờ vậy mà việc kinh doanh nhà hàng buffet có thể cạnh tranh với vô vàn các nhà hàng khác.

Việc thiết kế và trang trí nhà hàng thường dựa vào nhiều yếu tố cấu thành như loại hình kinh doanh, khách hàng mục tiêu, phong cách hướng đến,… Vì vậy, trước khi thi công nội thất nhà hàng thì các chủ đầu tư nên dành thời gian để nghiên cứu các hạng mục này.

không gian nhà hàng buffet

Thiết kế nội thất nhà hàng là một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành bại của nhà hàng.

Để có được một không gian nhà hàng đẹp mà vẫn đảm bảo được công năng sử dụng, hãy đến ngay với Binba décor chúng tôi để được tư vấn trực tiếp. Với đội ngũ thiết kế và thi công dày dặn kinh nghiệm, Binba décor sẽ đem đến cho bạn những bản thiết kế ưng ý nhất.

Địa chỉ: 168/16 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM

Xưởng sản xuất: 989/24 tỉnh lộ 43, KP2, P. Bình Chiểu, Q.Thủ Đức

Hotline: 090.111.33.22

Email: lienhe@binbadecor.com.vn

Web: https://binbadecor.com.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/BinbaDecor/

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan