Gần đây, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp đang chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Bởi không chỉ chi phí xây dựng rẻ, ít tốn thời gian mà nhờ các ý tưởng thiết kế sáng tạo của kiến trúc sư, nhà tiền chế cấp 4 trở nên thật bắt mắt và độc đáo. Đáp ứng được cả nhu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như tiện ích sử dụng cho gia đình.

Ưu điểm của mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Thời gian thi công ngắn

Có thể thấy, một ưu điểm vượt trội của mẫu nhà tiền chế cấp 4 đó là thời gian thi công ngắn. Nếu như các công trình khác, bạn cần phải mất vài tháng, thậm chí đến vài năm để xây dựng. Tùy vào quy mô và độ lớn của công trình xây dựng.

Nhưng với nhà cấp 4 tiền chế này bạn có thể mất vài tuần, hoặc vài tháng để thực hiện. Việc thực hiện tùy thuộc vào quy mô xây dựng, nhân công cũng như yêu cầu của chủ nhà. Tuy nhiên về cơ bản, thời gian vẫn là nhanh hơn so với công trình xây dựng thông thường.

nhà cấp 4

Nhà tiền chế cấp 4 đáp ứng được cả nhu cầu về mặt thẩm mỹ cũng như tiện ích sử dụng cho gia đình.

Không yêu cầu kỹ thuật cao

Nhà tiền chế được thi công và lắp đặt đơn giản, vì vậy không cần nhân công tay nghề quá cao. Chỉ cần theo bản vẽ kỹ thuật, không cần cân nhắc nhiều yếu tố khác. Ngoài ra, nguyên vật liệu để xây dựng nhà thép cũng chỉ cần có thép, đinh ốc và một số vật liệu bổ trợ khác là dễ dàng xây nên một ngôi nhà thép tiền chế cấp 4.

Tiết kiệm chi phí xây dựng

Xây dựng nhà cấp 4 không cần quá nhiều chi phí xây dựng. Thông thường giá cả của công trình xây dựng này thấp rất nhiều so với xây nhà thông thường. Vì khách hàng khá nhạy cảm về giá khi có nhu cầu xây dựng nhà thép tiền chế nên đơn vị kinh doanh nào có giá càng rẻ thì càng thu hút được khách hàng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng và căn cứ trên những ưu điểm trên để có quyết định có nên xây nhà tiền chế cấp 4 hay không nhé.

Cấu tạo của nhà tiền chế cấp 4

Mô hình nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng nhà khung thép, cấu kiện được sản xuất trực tiếp từ xưởng. Do đó cấu tạo của mẫu nhà này sẽ bao gồm:

Cấu tạo móng

Đầu tiên là cấu tạo của móng nhà tiền chế. Móng được tạo từ bê tông cốt thép giữ ngôi nhà được vững chắc, tránh việc bật gốc nhà khỏi mặt đất trong quá trình sử dụng hay các tác động của thời tiết.

Tiếp đến là bu lông móng. Đây là cấu kiện khá quan trọng, thường được bảo quản rất kỹ vì mỗi hệ móng cần có bulong phù hợp để kết nối các cấu kiện với nhau, tạo sự chắc chắn và vững chãi cho công trình.

Cấu hình khung nhà thép cấp 4

 • Cột hình chữ H hoặc cột tròn, giữ cho ngôi nhà chịu được áp lực từ trên xuống.
 • Dầm thường có hình chữ I.
 • Xà gồ là loại thép hình chữ C, Z, U được tùy chỉnh, phụ thuộc vào chiều cao cũng như chiều dài của xà gồ.
 • Độ dốc của khung nhà thường tầm 5 – 15%.
 • Cuối cùng là cột và dầm thép.
 • Với các cấu kiện này, bước nhịp có thể vượt mức với độ khẩu lớn, tiết kiệm được diện tích khi thi công.

Kết cấu phụ

 • Kết cấu phụ sẽ bao gồm mái nhà có thể là mái tôn kết hợp thêm tấm lợp lấy sáng.
 • Tiếp đến là cửa trời và tường xây bao xung quanh nhà. Tường bao quanh sử dụng tường bằng sắt hoặc các vật liệu khác để bảo vệ không gian bên trong của ngôi nhà.
 • Các thông số căn bản để xác định một mẫu nhà cấp 4 tiền chế:
 • Độ rộng: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế, được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều dài: tùy thuộc vào yêu cầu, không hạn chế, được tính từ mép ngoài tường đến mép ngoài tường còn lại của nhà thép tiền chế cấp 4.
 • Chiều cao: tùy thuộc vào yêu cầu, được tính từ gốc trụ đến diềm mái (giao giữa tôn mái và tôn tường của nhà thép tiền chế cấp 4).
 • Độ dốc mái: Độ dốc mái ảnh hưởng trực tiếp đến việc thoát nước mưa ở trên mái của nhà thép tiền chế cấp 4. Độ dốc mái thường được lấy i = 15%.
 • Bước cột: là khoảng cách giữa các cột theo chiều dọc của nhà thép tiền chế cấp 4, được xác định dựa vào chiều dài của nhà và mục đích sử dụng trong nhà.
 • Tải trọng: các tác động lên công trình (trọng lượng bản thân, hoạt tải mái, tải trọng gió, tải trọng cầu trục, tải trọng sàn, Tải trọng sử dụng…).

Một số mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp dưới 100 triệu

Mẫu nhà tiền chế cấp 4 đầu tiên được xây dựng theo phong cách phổ biến từ trước đến nay. Không gian được thiết kế nhiều cửa sổ tạo ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà.

mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Tuy có thiết kế đơn giản nhưng ngôi nhà vẫn mang nét đẹp riêng biệt và hút mắt.

Thiết kế nhà mái thái được nâng cao phần móng tạo không gian thông thoáng cho ngôi nhà. Việc lắp ghép từ mái tôn và khung sắt cũng hạn chế chi phí phát sinh tối ưu nhất cho ngôi nhà của bạn.

nhà mái thái

Không gian trở nên thông thoáng, sáng sủa hơn nhờ vào phần hiên được thiết kế cho ngôi nhà.

>>>Xem thêm mẫu nhà cấp 4 đẹp 2020

Nhờ vào việc nâng cao móng, kiểu nhà này cũng rất thích hợp với địa hình thấp, chống ngập hiệu quả.

mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp

Hàng rào sơn trắng xung quanh giúp tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Trong mẫu nhà này, mái ngói kết hợp móng được nâng cao. Kiểu nhà này tuy rút ngắn được thời gian xây dựng nhưng vẫn đảm bảo nhu cầu sử dụng của một gia đình.

nhà cấp 4 kiểu Nhật

Nhà cấp 4 kiểu Nhật với mái ngói đặc trưng, mang vẻ đẹp thanh bình và giản dị.

Trên đây là một số mẫu nhà tiền chế cấp 4 cùng với ưu điểm và đặc tính của chúng. Nhà tiền chế cấp 4 ngày càng phổ biến và được ưa chuộng bởi vẻ đẹp và tính tiện nghi mà chúng mang lại. Với các thiết kế vô cùng sáng tạo và độc đáo, các mẫu nhà tiền chế cấp 4 đẹp chắc chắn sẽ mang đến cho gia đình bạn một mái ấm tiện nghi và thoải mái.

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan