Một phụ nữ ở Trung Quốc đã biến buổi gặp mặt đầu tiên trở thành một trải nghiệm khủng khiếp khi dẫn theo hàng chục người thân của mình đi cùng để thử độ hào phóng của đối phương.

Tờ tin tức địa phương – Taizhou Evening News đưa tin về sự việc “bi hài” này như sau: Anh Liu, 29 tuổi, gần đây có quen biết một cô gái qua mạng. Họ cùng sống ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Sau một thời gian trò chuyện qua mạng, họ chính thức đi đến một buổi hẹn gặp mặt ngoài đời thực.

Trước khi gặp mặt, anh Liu đã đề nghị sẽ mời cô gái một bữa ăn, tất nhiên anh sẽ là người trả tiền. Buổi hẹn này do mẹ của chàng trai hết lòng thu xếp, bởi bà cũng sốt ruột khi thấy con mình vẫn còn độc thân dù đã đến tuổi lập gia đình. Bà và con trai đều tin rằng đó sẽ là một bữa tối lãng mạn.

Mang 23 người thân cùng đi... xem mặt để thử độ hào phóng của đối phương - 1

Thế nhưng, cô gái đã xuất hiện cùng… 23 thành viên trong gia đình của cô và biến bữa tối dưới ánh nến của cặp đôi trở thành một bữa ăn gia đình quá đỗi náo nhiệt.

Liu đã rất ngạc nhiên khi thấy người mà mình hẹn gặp dẫn theo hơn hai chục người thân mà không hề báo trước.

Sau khi thưởng thức bữa ăn ngon miệng, cô gái và người thân bàng hoàng được biết anh Liu đã… rời khỏi nhà hàng mà chưa trả tiền. Hóa đơn của bữa ăn hôm đó lên tới gần 19.800 tệ (gần 70 triệu đồng) với nhiều món ăn và đồ uống đắt tiền do người thân của cô gái gọi mang lên.

Buổi hẹn hò kết thúc khi cô gái bị bỏ lại với hóa đơn khổng lồ. Khi phóng viên liên hệ được với cô gái và hứa sẽ giữ kín tên tuổi của cô, cô gái mới thành thật chia sẻ rằng cô chỉ muốn kiểm tra xem liệu bạn trai tiềm năng của mình có đủ hào phóng để chi trả cho bữa ăn của 25 người hay không.

Sự việc này đã tạo nên một cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội Trung Quốc xung quanh việc cô gái đã hành xử đúng hay sai.

Có người cho rằng: “Đàn ông nên là người trả tiền nhưng đưa 23 người đi cùng trong buổi hẹn đầu tiên thì không thể chấp nhận được”. Một người khác bình luận: “Nếu họ thật sự thích nhau sau khi gặp mặt trực tiếp, thì người đàn ông có lẽ nên trả tiền nếu khả năng cho phép. Nếu không thể, anh ta nên đề xuất chia tiền sòng phẳng, không cần phải bỏ đi như thế”.

Mang 23 người thân cùng đi... xem mặt để thử độ hào phóng của đối phương - 2

Một người khác đưa ra ý kiến: “Thường thì phía nữ có thể dẫn theo một hoặc hai người cùng giới trong lần hẹn gặp đầu tiên nếu cô ấy thấy quá ngại ngùng, lo lắng. Chúng tôi là đàn ông nên sẵn sàng trả tiền cho tất cả. Nếu thấy bên nữ dẫn theo 7-8 người, đa phần nam giới sẽ lặng lẽ rời đi ngay với một lý do nào đó. Cách hành xử của phía nữ như thế là không chân thành và nghiêm túc”.

Trở lại với trường hợp của anh Liu và người suýt trở thành bạn gái của anh, sau cùng, hai người họ đã đi đến thỏa thuận rằng anh Liu sẽ trả một phần chi phí bữa ăn, phần lớn chi phí còn lại sẽ do 23 thành viên trong gia đình cô gái chia nhau.

Theo Daily Mail

Xem thêm: Cách giữ chồng ở xa của cô vợ mới cưới giúp cả 2 “càng xa càng nhớ”

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan