Từ lâu đậu đen đã được xem là một loại thực phẩm hữu ích có nhiều tác dụng chữa bệnh. Đặc biệt nhiều người còn xem đậu đen như một loại thuốc bổ thận tráng dương rất công hiệu chon am giới. Vậy làm thế nào để dùng đậu đen chữa yếu sinh lý chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Cách chữa yếu sinh lý bằng đậu đen

Từ lâu đậu đen đã được áp dụng trong các bài thuốc bổ thận. Tuy nhiên rất ít người biết cách thực hiện bài thuốc chữa yếu sinh lý này. Mà chủ yếu sử dụng chè đậu đen, cháo đậu đen với tác dụng giải độc thanh nhiệt.

Theo các nghiên cứu đậu đen có hàm lượng dinh dưỡng rất cao trong đó là 54% là gluxit, 24% protein, 1,7% lipit còn lại là các loại vitamin như A, B, PP… Ngoài ra nó cũng rất giàu các chất nguyên tố như sắt, canxi, photpho và các axit amin.

Theo nghiên cứu đông y, đậu đen còn có tên khác như hắc đại đậu, ô đậu có vị ngọt tính bình. Có tác dụng rất tốt trong việc thanh nhiệt, giải độc, khứ phong, hạ huyết áp, dương can và sáng mắt… Dùng nước đậu đen uống hàng ngày còn giúp bổ thận, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe…

Chính vì vậy các bài thuốc chữa xương khớp, suy nhược cơ thể, liệt dương, xuất tinh sớm… đều có thể sử dụng đậu đen để điều trị.

Cách sử dụng đậu đen chữa yếu sinh lý

Có rất nhiều cách sử dụng đậu đen chữa bệnh như các món ăn hoặc bài thuốc. Ngoài ra người bệnh cũng nên chú ý kết hợp lối sống lành mạnh để việc chữa bệnh hiệu quả và ổn định nhất.

Cách 1: Món ăn từ đậu đen chữa bệnh yếu sinh lý Với các món ăn chữa yếu sinh lý bằng đậu đen có thể áp dụng theo 1 số cách sau:

+ Đậu đen sau khi phơi khô rang lên xong hãm lấy nước uống như chè, lưu ý không nên cho đường.

+ Cách đơn giản nhất là nấu chè đậu đen ăn hàng ngày vừa bổ dưỡng lại tốt cho sinh lý.

+ Thay đậu đen bằng gạo tẻ sau đó hầm nhừ với các loại thịt bổ dưỡng như gà ác, cật lợn, móng giò sẽ có tác dụng rất tốt.

+ Dùng đậu đen hầm với chân gà để ăn hàng ngày vừa ngon lại có tác dụng bồi bổ khí huyết, thích hợp với người mới ốm dậy.

Cách 2: Bài thuốc từ đậu đen chữa yếu sinh lý

Bài thuốc 1:dùng 100g đậu đen xanh lòng hầm với 15g cỏ tranh lấy nước uống hàng ngày. Đây là cách chữa yếu sinh lý, liệt dương của đồng bào dân tộc.

Bài thuốc 2: ninh đậu đen xanh lòng thật chín sau đó chưng các thủy với hà thủ ô sau 9 ngày ta thu được một chất keo mềm màu đen. Vớt hà thủ ô ra dùng dần là một bài thuốc đông y trị yếu sinh lý rất tốt.

Mỗi lần dùng lấy khoảng 5g để hoà với nước uống trong ngày.

Bài thuốc 3: Chuẩn bị: Hạt đậu đen xanh lòng 1kg, rượu trắng 4-5 lít, chảo rang, và bình thủy tinh.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm hạt đậu đen xanh lòng với nước để loại bỏ những hạt đã bị hỏng.

Bước 2: Vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp sau đó cho đậu đen xanh lòng vào rang với lửa nhỏ trong 15 phút, đảo đều tay.

Bước 4: Cho đậu đen ra ngoài để nguội rồi đổ vào bình thủy tinh đổ tiếp 4-5 lít rượu vào ngâm. Ngâm khoảng 4- tháng là có thể dùng được.mỗi ngày nam giới chỉ cần uống 1 ly rượu này sau khoảng vai lần sử dụng sẽ thấy kết quả ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan:

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan