Theo quan niệm Á Đông thì hướng Tây là hướng không nân thiết kế và xây dựng nhà ở vì lí do thời tiết và kém may mắn. Tuy nhiên, một số người sẽ không tránh khỏi khi có nhà hướng này vì diện tích đất, hướng nhà quy định và nhiều tác động khác. Vậy xây nhà hướng Tây hợp với tuổi nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề này. Hãy cùng xem nào!

Quan niệm xây hướng Tây có ý nghĩa phong thuỷ không tốt

Theo quan niệm Á Đông, nhiều người cho rằng hướng Tây là hướng không tốt lành, sẽ mang đến nhiều khó khăn, thậm chí là điềm gở. Đặc biệt là đối với việc lớn như xây nhà, các gia chủ đều cố gắng tránh xây nhà hướng Tây. Thế nhưng liệu quan điểm này có đúng?

nha-huong-tay-quan-niem

Nếu tuổi hợp hướng Tây sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thuận lợi do vượng khí từ hướng này đem lại.

Thực tế, quan điểm này đúng nhưng không đủ. Hướng Tây trong quan niệm của người châu Á còn là hướng Mặt Trời lặn, là nơi vạn vật được trở về với nguồn cội của nó. Do đó hướng này không những không gở mà còn rất may mắn vì bao nhiêu tinh hoa của Mặt Trời sẽ hội tụ cả về đây. Đặc biệt, nếu tuổi hợp hướng Tây sẽ đem lại rất nhiều may mắn và thuận lợi do vượng khí từ hướng này đem lại.

Xây nhà hướng Tây có nên hay không?

Đối với việc xây nhà, nếu bạn là người có mệnh cách hoặc là con giáp hợp với hướng này sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, da dẻ hồng hào, dương khí rất nhuận. Về tiền tài, xây nhà hướng Tây vẫn được cho rằng sẽ hốt bạc về cho gia chủ. Điểm đặc biệt còn ở chỗ tiền tài một khi đã vào hướng Tây thì hầu như không bị mất cắp hay thất thoát.

Về hai mảng tình duyên hoặc sự nghiệp thì nhà xây hướng Tây lại càng giúp gia chủ thăng hoa. Người ta quan niệm rằng gia chủ sống trong ngôi nhà xây hướng Tây tuy hôn nhân có thể đến hơi muộn nhưng lại rất đào hoa, dễ tìm được ý trung nhân như ý. Về sự nghiệp cũng hanh thông, có quý nhân phù trợ, dễ một bước lên cao.

nha-huong-tay-xac-dinh-cung-menh

Đối với việc xây nhà, nếu bạn là người có mệnh cách hoặc là con giáp hợp với hướng này sẽ giúp bạn có được sức khỏe dồi dào, da dẻ hồng hào, dương khí rất nhuận.

Như vậy, nhà xây hướng Tây thực tế cũng tốt theo phong thủy. Tuy nhiên để xây nhà hướng Tây có thể mang lại vượng khí như vậy bạn cần phải chú ý đến các vấn đề như:

  • Tuổi của mình có hợp xây nhà hướng Tây hay không?
  • Các phòng quan trọng như phòng thờ hoặc bếp có nên quay hướng Tây hay không?
  • Làm sao để thiết kế nhà hướng Tây hợp phong thủy, mát mẻ

Nhà hướng tây hợp với tuổi nào?

Bát quái cũng chia con người thành hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đất đai cũng tương tự, được quy thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Trong đó Đông tứ trạch bao gồm các hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam. Tây tứ trạch bao gồm chính Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Người xưa vẫn quan niệm rằng để đạt được sự hài hòa trong bát quái, có vượng khí thì người thuộc mệnh cách nào nên xây nhà nương theo hướng đó. Như vậy đối với nhà xây hướng Tây (bao gồm cả chính Tây, Tây Bắc và Tây Nam) như chúng ta đang bàn sẽ hợp người thuộc Tây tứ mệnh.

Quy tắc xác định mệnh cách của mình

Tây tứ trạch là mệnh cách ứng với các con số như sau: 2, 5, 6,7 và 8. Bạn lấy năm sinh của mình để xác định xem mình thuộc Tây tứ trạch hay Đông tứ trạch. Lưu ý cần lấy năm sinh âm lịch để kết quả tính được chính xác.

Nếu bạn sinh năm từ 1900 đến 1999 thì trước hết bạn lấy 2 số cuối của năm sinh cộng lại với nhau. Kết quả ra bao nhiêu thì căn cứ vào giới tính để tính toán tiếp. Trường hợp là nam sẽ lấy số 10 trừ đi kết quả vừa tính được. Trường hợp là nữ thì lấy kết quả vừa tính cộng với số 5. Nếu kết quả bạn nhận được có 2 chữ số thì lại tiếp tục đem cộng với nhau.

Nếu bạn sinh năm 2000 trở đi thì sau khi đã cộng tổng hai số cuối của năm sinh sẽ lấy số 9 trừ số này nếu là nam; lấy số 6 cộng với số này nếu là nữ. Kết quả cuối cùng bạn nhận được nếu trùng với 2, 5, 6, 7 và 8 thì bạn thuộc Tây tứ mệnh.

nha-huong-tay-noi-that

Ngoài hướng nhà thì bạn còn phải sắp xếp vật dụng và các khu vực bên trong ngôi nhà sao cho phù hợp cung mệnh của mình để mang lại may mắn, hạnh phúc.

Để các bạn có thể dễ tham khảo hơn, chúng tôi sẽ liệt kê ra các tuổi hợp hướng Tây (thuộc Tây tứ mệnh) bao gồm:

  • Nam sinh vào các năm 1948, 1957, 1966, 1975, 1984, 1993.
  • Nữ sinh vào các năm 1947, 1956, 1965, 1974, 1983, 1992.

Xây dựng hay thiết kế nhà hướng tây không phải là vấn đề khiến bạn quá lo lắng. Bạn chỉ cần tính toán xem tuổi của mình có hợp với hướng này không? Bố trí nhà cửa sao cho hợp lí là được. Chúc bạn có được một không gian sống lí tưởng nhất.

>>>Tìm hiểu thêm: tây tứ trạch

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan