Bạn sở hữu một ngôi nhà nhỏ? Bạn muốn thiết kế ngôi nhà sao cho vừa đẹp mắt vừa tiết kiệm không gian tối ưu nhất? Vậy giải pháp cho bạn chính là sử dụng thiết kế nội thất thông minh cho ngôi nhà của mình. Đây cũng chính là chủ đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn ngày hôm nay. Hãy cùng nhau khám phá bạn nhé!

Thiết kế nội thất thông minh – tủ góc tường

Bạn thường tốn khá nhiều diện tích cho tủ đựng đồ dùng. Thay vì vậy bạn nên chọn các tủ được thiết kế nhỏ gọn dành cho các góc tường. thiết kế tủ nội thất thông minh theo góc tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian mà còn hoá giải góc chết trong nhà. Một vật dụng mà có hai tính năng tiện ích, tại sao bạn không sử dụng nào?

thiet-ke-noi-that-thong-minh-ke-goc

Hoá giải góc chết trong ngôi nhà bằng chiếc tủ góc tường

Thiết kế nội thất thông minh – tủ gầm giường

Khi phòng ngủ nhỏ, bạn nên tìm cách… giấu đồ. Với những loại giường không thiết kế các ngăn lưu trữ phía dưới, bạn có thể tự tạo khu vực lưu trữ bằng các ngăn kéo linh hoạt. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ khi khoảng diện tích phía dưới gầm giường có thể chứa được khá nhiều đồ đạc nếu bạn biết cách phân loại và sắp xếp.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-gam-giuong

Tận dụng không gian dưới gần giường để thiết kế kệ tủ đựng vật dụng cá nhân.

Thiết kế nội thất thông minh – kệ sau cánh cửa

Để khoảng trống phía sau cánh cửa là điều gây lãng phí diện tích nhất. Với căn phòng ngủ có diện tích khiêm tốn thì đặt một chiếc kệ – tủ nông đằng sau cánh cửa là giải pháp tốt nhất. Bạn nên yêu cầu thiết kế kệ tủ có từng ô riêng biệt để thuận tiện đặt vật dụng có kích cỡ khác nhau. Không gian phòng ngủ sẽ trở nên gọn gàng, sạch sẽ.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-ke-sau-cua

Tận dụng không gian đằng sau cửa thiết kế tủ nông đầy sáng tạo.

Ưu tiên giường có ngăn kéo cao

Giường thông thường đã quá quen thuộc khi bạn bước vào phòng ngủ. Tuy nhiên, với những căn phòng có diện tích nhỏ, giường phía trên cao và tận dụng khoảng diện tích khá rộng rãi phía dưới để thiết lập thêm chức năng như lưu trữ, đọc sách, thư giãn… Bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ với căn phòng ngủ tiện ích nhờ ý tưởng sáng tạo thú vị này.

thiet-ke-noi-that-thong-minh-ke-giuong-cao

Giường phía trên cao và tận dụng khoảng diện tích khá rộng rãi phía dưới để thiết lập thêm chức năng như lưu trữ, đọc sách, thư giãn…

Thiết kế nội thất thông minh kệ tủ đầu giường

Phía đầu giường được lắp đặt kệ lưu trữ cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tiện lợi hơn khi cất trữ đồ đạc lặt vặt, thêm đồ trang trí hay những vật thường xuyên sử dụng. Nhờ có kệ lưu trữ đầu giường, không gian nghỉ ngơi cũng trở nên gọn thoáng và đẹp mắt hơn. Thông thường trên đầu gường của bạn là tấm vách ngăn bằng gỗ hay cùng chất liệu với chiếc giường. Tuy nhiên, các kiến trúc sư đã khéo léo tạo ra bề mặt rông hơn và các khe kệ dọc theo chiều cao của kệ tủ. Bạn có thể dựng một vài quyển sách ở các ngăn bên hông, hay đạt chiếc đèn ngủ phía trên kệ đều được. Đây là một ý tưởng không tồi đấy chứ!

thiet-ke-noi-that-thong-minh-tu-dau-giuong

Thiết kế nội thất thông minh – tủ kệ đầu giường.

Những thiết kế nội thất thông minh đang ngày trở nên thông dụng và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu bạn có ý tưởng sáng tạo cho vật dụng bạn cũng có thể tìm đến đơn vị thiết kế – thi công uy tín. Các kiến trúc sư sẽ dựa vào ý tưởng và cấu trúc không gian nhà bạn để cho ra đời mẫu thiết kế nội thất thông minh thuộc của riêng bạn. Và tất nhiên, mức giá cũng cao hơn các dòng sản phẩm nội thất thông thường. Nhưng đổi lại, bạn lại tiết kiệm được diện tích, mang lại nét đẹp thẩm mỹ vừa vặn cho ngôi nhà. Đặc biệt hơn nữa, vật dụng này thuộc quyền sở hữu cá nhân bạn, có bạn vẽ độc nhất mà không một ai có thể có được. Thật háp dẫn phải không nào?

>>>Tìm hiểu thêm: thiết kế thi công nội thất

 
 

Không Có Bình Luận

Hãy là người đầu tiên để lại bình luận.

Đăng Bình Luận


 
 

Tin Liên Quan